BrillKids Forum

Parents' Lounge => Introduce Yourself => Topic started by: GGmedia on November 28, 2019, 03:01:44 AMTitle: Shopify SEO: Hướng dẫn tối ưu hóa Shopify
Post by: GGmedia on November 28, 2019, 03:01:44 AM
Một xu hướng mà chúng tôi đã nhận thấy tại Go Fish Digital  là ngày càng nhiều khách hàng của chúng tôi đã sử dụng nền tảng Shopify. Mặc dù ban đầu chúng tôi nghĩ rằng đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, chúng tôi có thể thấy rằng dữ liệu kể một câu chuyện khác:
XEM THÊM: https://ggmedia.biz/cau-truc-cua-bai-viet-chuan-seo/
Biểu đồ thống kê sử dụng của Shopify
Nền tảng Shopify hiện đang phổ biến hơn bao giờ hết. Nhìn vào số liệu thống kê sử dụng của BuildWith, chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng CMS đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 7 năm 2017. Hiện tại, 4,47% trong số 10.000 trang web hàng đầu đang sử dụng Shopify.

Vì chúng tôi đã làm việc với một số lượng lớn các cửa hàng Shopify, chúng tôi muốn chia sẻ quy trình của chúng tôi để cải thiện SEO phổ biến mà chúng tôi giúp khách hàng của mình. Hướng dẫn dưới đây sẽ phác thảo một số điều chỉnh phổ biến chúng tôi thực hiện trên các cửa hàng Shopify.

Shopify SEO là gì?
Shopify SEO đơn giản có nghĩa là các cải tiến SEO độc đáo hơn đối với Shopify so với các trang web khác. Mặc dù các cửa hàng Shopify đi kèm với một số điều hữu ích cho SEO, chẳng hạn như blog và khả năng chuyển hướng, nó cũng có thể tạo ra các vấn đề SEO như nội dung trùng lặp. Một số đề xuất SEO Shopify phổ biến nhất là:

Xóa các URL trùng lặp khỏi kiến ​​trúc liên kết nội bộ
Xóa các URL được phân trang trùng lặp
Tạo nội dung blog cho các từ khóa với mục đích thông tin
Thêm sản phẩm, bài viết, phần cứng, dữ liệu có cấu trúc dữ liệu
Xác định cách xử lý các trang biến thể sản phẩm
Nén hình ảnh bằng crush.pics
Xóa các ứng dụng Shopify không cần thiết
Chúng tôi sẽ đi vào cách chúng tôi xử lý từng đề xuất dưới đây:

Nội dung trùng lặp
Về mặt SEO, nội dung trùng lặp là vấn đề ưu tiên cao nhất mà chúng tôi thấy được tạo bởi Shopify. Nội dung trùng lặp xảy ra khi tồn tại trùng lặp hoặc nội dung tương tự trên hai URL riêng biệt. Điều này tạo ra các vấn đề cho các công cụ tìm kiếm vì chúng có thể không xác định được trang nào trong hai trang sẽ là phiên bản chính tắc. Trên hết, thường các tín hiệu liên kết được phân chia giữa các trang.

Chúng tôi đã thấy Shopify tạo nội dung trùng lặp theo nhiều cách khác nhau:

Trang sản phẩm trùng lặp
Sao chép bộ sưu tập các trang thông qua phân trang
Trang sản phẩm trùng lặp
Shopify tạo ra vấn đề này trong các trang sản phẩm của họ. Theo mặc định, các cửa hàng Shopify cho phép / sản phẩm / trang của họ hiển thị ở hai đường dẫn URL khác nhau:
XEM THÊM: https://ggmedia.biz/cach-tao-nen-mot-bai-viet-pr-san-pham-chuan-seo/
Đường dẫn URL Canonical: / sản phẩm /
Đường dẫn URL không chính tắc: /collections/.*/products/
Shopify tài khoản cho điều này bằng cách đảm bảo rằng tất cả các trang /collections/.*/products/ bao gồm một thẻ chuẩn cho liên kết / sản phẩm / trang. Lưu ý rằng URL trong địa chỉ khác với trường theo tiêu chuẩn của canon:

URL trong thanh địa chỉ khác với liên kết Canonical
Mặc dù điều này chắc chắn giúp Google củng cố nội dung trùng lặp, một vấn đề đáng báo động hơn xảy ra khi bạn nhìn vào cấu trúc liên kết nội bộ. Theo mặc định, Shopify sẽ liên kết đến phiên bản không chính tắc của tất cả các trang sản phẩm của bạn.

Trang bộ sưu tập Shopify liên kết đến các URL không chính tắcĐồng thời, chúng tôi cũng đã thấy liên kết Shopify với các phiên bản URL không chính tắc khi các trang web sử dụng các liên kết nội bộ của swatch, chỉ ra các biến thể màu khác.

Do đó, Shopify tạo toàn bộ kiến ​​trúc trang web của bạn xung quanh các liên kết không chính tắc theo mặc định. Điều này tạo ra một vấn đề SEO ưu tiên cao vì trang web đang gửi các tín hiệu xung đột của Google:
XEM THÊM: https://ggmedia.biz/top-phan-mem-ho-tro-viet-bai-chuan-seo-ma-ban-nen-dung/
Đây là những trang chúng tôi liên kết nội bộ với thường xuyên nhất
Tuy nhiên, các trang chúng tôi liên kết đến thường xuyên nhất không phải là các URL mà chúng tôi thực sự muốn được xếp hạng trong Google. Vui lòng lập chỉ mục các URL khác này với một vài liên kết nội bộ
Mặc dù các thẻ chính tắc thường được tôn trọng, hãy nhớ rằng Google coi chúng là những gợi ý thay vì chỉ thị. Điều này có nghĩa là bạn đang dựa vào Google để đưa ra đánh giá về việc liệu nội dung có bị trùng lặp mỗi lần nó thu thập các trang này hay không. Chúng tôi không muốn để điều này đến cơ hội, đặc biệt là khi xử lý nội dung ở quy mô.